วันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

วิธีการทำเค้ก


วัตถุดิบและส่วนผสม
1.แป้ง
2.เนย
3.น้ำตาล
4.สีผสมอาหาร
5.ผงฟู
6.ไข่

ขั้นตอนที่ 1


เตรียมส่วนผสม แป้ง เนย น้ำตาล ไข่ เข้าด้วยกัน ยังไม่ต้องใส่แป้งลงไปนะครับ

ขั้นตอนที่ 2


นำส่วนผสมทั้งหมดลงไปตีในเครื่องตี

ขั้นตอนที่ 3


เพิ่มไข่ลงไปอย่างต่อเนื่อง แล้วตีให้เข้ากัน

ขั้นตอนที่ 4


หลังจากนั้นก็ใส้สีจากธรรมชาติ หรือ สีผสมอาหารลงไปตีเข้าด้วยกันให้เค้กมีสี

ขั้นตอนที่ 5


ใส่ผงฟู และ แป้งลงไป ตีเครื่องผสมทั้งหมดประมาณ 15 นาที

ขั้นตอนที่ 6


เสร็จแล้วก็จะได้เนื้อเค้กที่ตีเสร็จแล้วขั้นตอนต่อไปก็นำไปลงพิมพ์บล็อค

ขั้นตอนที่ 7


ลงพิมพ์บล็อค


ขั้นตอนที่ 8


นำเข้าเตาอบ

ขั้นตอนที่ 9


เป็นอันเสร็จในการทำเค้กตรังร้านเค้กสายใจครับ

--------------------------------------------------------------------











ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น